3/9 โรงเรียนเมืองพลพิทยาคมปีการศึกษา 2552
 
บ้านCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Tue Sep 29, 2009 11:11 am

วันนี้ขอเปิดหมวดใหม่ กับ priory of sion สำหรับคนที่อ่าน ดาวินชี โค้ด ก็คงจะเข้าใจดี แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านก็ขอกล่าวสั้น ๆ ไว้อย่างนี้นะครับ

ไพเออร์รี่ ออฟ ไซออน เป็นองค์กรลับ ผู้กำความลับของคริสต์จักร ที่มี อัศวินแห่งพระผู้เป็นเจ้า และ คณะนักบวชแห่งไซออน ที่เรียกว่า Knights templar

ตามหนังสือ ดาวินชี โค้ด มีเรื่องเกี่ยวกับ มารีย์แมคดาลิน ใน ภาพ ลาสซัปเปอร์ ที่ ดาวินชี วาดไว้ และซ่อนรหัสเอาไว้

ตอนแรกผมก็ลังเลเหมือนกันว่าจะเอาเรื่องนี้ขึ้นหรือเปล่าเพราะมันมีหลายเรื่องที่ขัดแย้งต่อ ศาสนาคริสต์อยู่หลายเรื่อง รวมทั้งใน คัมภีร์ไบเบิล ที่ใช้สั่งสอนกันในศาสนาคริสต์นั้นแท้จริงเป็นเช่นไร ในบันทึกเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน อีกด้วย รวมถึงการประสูติของพระแม่มารีย์จากวิญญาณบริสุทธิ์ และเรื่องราวของจอกศักดิ์สิทธิ์ และเลือดศักดิ์สิทธิ์

เรื่องราวต่อไปนี้คงต้องใช้วิจารณญาณในการชมต่อไป เนื่องจากเรื่องราวบางเรื่องนั้นค้านต่อความเชื่อดั้งเดิม และสิ่งที่รับรู้กันก็จะกลายเป็นคนละเรื่องกัน

ขอนำผู้นำของไพเออร์รี่ ออฟไซออนกัน

จากเอกสารลับที่พบในหอสมุดปารีส กล่าวถึงรายนามผู้นำกลุ่ม ไพรเออร์รี่ ออฟ ไซออฟ ตามบันทึกที่เชื่อถือกันมากที่สุด

ก่อตั้งโดย กอด เฟรย์แห่ง บูวียอง หลังจากฝ่ายคริสต์เข้ายึดเยรูซาเลมได้ในสงครามครูเสด ปี 1099เมื่อ กอด เฟรย์ ขึ้นเป็นกษัตริย์ของเยรูซาเลม ขึ้นที่ภูเขา ไซออน ในช่วงแรก ๆ นั้น กลุ่มไพรเออร์รี่ ออฟ ไซออน กับกลุ่ม อัศวินนักรบ (Knights templar) ยังคงแยกกันไม่ออก ตามเอกสารลับของสมาคม ผู้นำของอัศวินนักรบ ก็ได้เป็นผู้นำของไพรเออร์รี่ออฟ ไซออน ครั้งแรกใน ค.ศ. 1118 จึงคัดเลือกผู้นำ กลุ่ม Grand master ผู้นำคนแรกจึงเป็น ฮิวก์ส แห่ง ปายองส์ ปี 1118-1130

ภายหลังมีการแบ่งแยกสมาชิกออกกันอย่างเด็ดขาด จึงมคีการเลือกผู้นำขึ้นในสายใหม่ของไพรเออร์รี่ ออฟ ไซออน ต่อมา และผู้นำ ที่มีชื่อเสียง และหลายคนรู้จักกันดี

ผู้นำคนที่ 14 นิโคลัส แฟรมเมล (1398-1418) นักเล่นแร่แปรธาตุ ไปดูแฮร์รี่พอตเตอร์ ตอนสุดท้ายของผมครับ

คนที่ 16 ซานโดร ฟิลิเป บอตติเชลลี (1483-1510) ศิลปินนักวาดภาพ

คนที่ 17 ลีโอนาร์โด ดาวินชี (1510-1519) ศิลปิน นักประดิษฐ์และนักคิด,นักเขียน,นักวิทยาศาสตร์, นักชีววิทยา,สถาปนิก,นักดนตรี,ที่ปรึกษาทางการทหาร,นักออกแบบ,ผู้กำกับการแสดง, นักเล่านิทาน, นักชันสูตรพลิกศพ(อันนี้สมัยนั้นยังไม่มีแต่ก็คงจะใช่ที่เขาวาดอวัยวะภายในร่างกายมนุษย์)

คนที่ 20 มิเชล เดอ นอสตราดามุส (1556-1566) นายแพทย์ และ นักพยากรณ์ชื่อดัง (ชื่อนี้ ไม่มีในหนังสือ ดาวินชี โค้ด)

คนที่ 26 เซอร์ ไอแซกนิวตัน (1691-1727) นักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง

คนที่ 31 วิกเตอร์ อูโก (1844-1885) นักประพันธ์ ชื่อดัง

คนที่ 32 คลอด เดบุชชี (1885-1918) คีตกร เอกของโลกถ้าใครชอบดนตรีที่ต้องขึ้นบันไดฟังจะรู้จัก จำพวก บีโธเฟน หรือ บาค , โชแปง ทำนองนั้นนะครับ


แก้ไขล่าสุดโดย ๏สา€aม๏ เมื่อ Wed Apr 07, 2010 6:31 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Fri Oct 02, 2009 2:51 pm

ไพรเออรี ออฟ ไซออน หรือ นักบวชแห่งไซออน สมาคมลับแห่งยุโรป เป็นสมาคมหนึ่งที่ดังที่สุดที่เกิดขึ้นจากกลุ่ม ไนท์ เทมปลาร์ ก่อตั้งครั้งแรกที่ใด บ้างก็ว่า เป็นชื่อ ภูเขา แห่งไซออนในเยรูซาเลม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ของศาสนาคริสต์ บ้างก็ว่า เมือง ไซออน ในสวิตเซอร์แลนด์ หรือไม่ก็เมือง ซีออง – วอเดมองต์ ในฝรั่งเศส ซึ่งทั้งสามแห่งปรากฏในเอกสาร ของกลุ่มไพรเออรี ออฟไซออน แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่า กำเนิดที่ ภูเขาไซออน ในเยรูซาเลม จากการค้นคว้า ผู้ก่อตั้ง โดย กอดเฟรย์ แห่ง บูวียองยอง กษัตริย์พระองค์แรกของเยรูซาเลม เมื่อปี ค.ศ. 1090 หลังจากขึ้นเป็นกษัตริย์ ได้ก่อสร้าง อารามแห่งท่านผู้หญิง บริเวณภูเขาแห่งไซออน หนังสือบางเล่มเรียกว่า อารามแห่งโนเตรอ ดาม ณ ภูเขา ไซออน
กอดเฟรย์ แห่งบูวียอง เกิดในตระกูลขุนนาง ตอนเหนือของฝรั่งเศส ปัจจุบันอยู่ในจังหวัด เซมเบิร์กประเทศ เบลเยียม เคยเป็นแม่ทัพของเฮนี่ ที่ 4 (Henry IV) กษัตริย์เยอร์มัน กอดเฟรย์ อาสานำกองทัพออกรบในสงครามครูเสด ยึดกรุงเยรูซาเลมได้สำเร็จ แต่ทว่า ไพรเออรี ออฟไซออน นี้ ก่อตั้งนานกว่า สมัยของกอดเฟรย์ โดย โจนาธาน แวนกิน และ จอห์น วาเลน นักค้นคว้า ได้กล่าวว่า ตั้งขึ้นช่วง ค.ศ. 1070 โดยพระกลุ่มหนึ่งใน คาราเบเรีย ในอิตาลี ได้พยายาม รวมลัทธินอกรีตเข้ากับ ศาสนาคริสต์ ตอนนั้นนักบวชในอิตาลี ตั้งเป็นสมาคม ชื่อ ออร์เดอร์ ออฟ ไซออน (Order of sion) ต่อมาสมาคมแห่งนี้รวมเข้ากับ กอดเฟรย์ และก่อตั้งอย่างเป็นทางการ ใน ค.ศ. 1099 ใช้ชื่อ ไพรเออรี ออฟไซออน กลุ่มนี้มีความสัมพันธ์ เคาน์แห่งเชมเปญ และแบร์นาร์ด ด้วยเช่นกันซึ่งดูได้จาก ศึกชิงเยรูซาเล็ม (มีความสัมพันธ์กับกลุ่มฟรีเมสัน)
วัตถุประสงค์และภารกิจ เป็นเรื่องของ สตรีกับศาสนาคริสต์ กลุ่มนี้มี สัญลักษณ์คือ กลีบดอกไม้ ที่คู่กับสตรี และเรื่องราวของสตรีผู้พิทักษ์สายพระโลหิตของพระเยซู จากสถานที่อ้างอิงคือ เรนน์ เลอ ชาโต (Rennes le Chateau) เป็นปราสาท สร้างราวศตวรรษที่ 11 อยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เทือกเขา พิเรนิส ใกล้กับเมือง คาร์คาสซองเน
มีโบสถ์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ในปราสาท เรียกกว่า โบสถ์แห่งมารีย์ แมคดาลีน มีการบูชามารีย์ แมคดาลีน มีการทำรหัส นัยอยู่มากมายเพื่อปกปิดความลับการบูชาสตรีที่มีคุณประโยชน์ต่อพระศาสนาพระเยซู กษัตริย์อาเธอร์ กับเรื่องเกี่ยวกับ มารีย์ แมคดาลิน คือ เกรล (Grail) หรือ จอกศักดิ์สิทธิ์ เรื่องนี้เคยปรากฏกับ กษัตริย์อาเธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม ค้นหา จอกศักดิ์สิทธิ์ ตามเรื่อง ว่าถูกรักษาโดย กษัตริย์ตกปลา The Fisher king) คือ โยเซฟ แห่ง อะริมาเธีย ตามคัมภีร์ ไบเบิ้ลภาคพันธสัญญาใหม่ ตามบันทึก เขาขอร้องให้เชิญศพพระเยซู ลงจากไม้กางเขน และเก็บไว้ในถ้ำแห่งหนึ่งก่อน ที่พระเยซูจะฟื้นคืนชีพและเสด็จกลับสรวงสวรรค์
จากการค้นคว้า นักค้นคว้า 3 คนชื่อ ไมเคิล ไบเจนต์, ริชาร์ต ลีห์, และ เอนรี ลินคอล์น พวกเขาเชื่อว่า จอกศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่จอกเหล้า แต่เป็นสัญลัษณ์แทน สายโลหิตศํกดิ์สิทธิ์ คือ ครรภ์มารดา จากคำว่า Grail ในภาษา ฝรั่งเศสเขียนว่า Sangraal หรือ Sangreal เป็นรหัสนัย เขียนติดกันจะไม่ให้ความหมาย แต่แยกเป็น 2 คน คือ San graal หมายถึง จอกศักดิ์สิทธิ์ ถ้าเปลี่ยนวรรค Sang raal จะหมายความว่า Royal Blood หรือสายเลือดกษัตริย์
ตีความกษัตริย์ ตกปลา โดยนักค้นคว้า ลอเรนซ์ การ์ดเนอร์ Fisher King ในโบราณใช้เรียกพวกนักบวช ว่า คนตกปลา และคณะนักบวชผู้ติดตามว่า เหล่าคนปลา และผู้รับศีล เรียกว่า ฝูงปลา พระเยซูเมื่อสั่งสอนประชาชน ก็ถูกเรียกว่า คนตกปลาด้วยเช่นกัน ต่อมามีการยกย่องพระองค์ ขึ้นเป็น พระไครส์ต (Christ)ในความหมายกรีก หมายถึง กษัตริย์ และเรียกว่า Jesus Christ หมายถึง กษัตริย์เยซู นั่นเอง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Fri Oct 02, 2009 2:52 pm

เริ่มต้นที่ พระเจ้า มี บุตร ชื่อ อดัม

อดัม มี บุตร ชื่อ เสท

เสท มี บุตร ชื่อ เอโนส

เอโนส มี บุตร ชื่อ ไคนาน

ไคนาน มี บุตร ชื่อ มาหะลาเลเอล

มาหะลาเลเอล มี บุตร ชื่อ ยาเรด

ยาเรด มี บุตร ชื่อ เอโนค

เอโนค มี บุตร ชื่อ เมธูเสลาห์

เมธูเสลาห์ มี บุตร ชื่อ ลาเมค

ลาเมค มี บุตร ชื่อ โนอาห์

โนอาห์ มี บุตร ชื่อ เชม

เชม มี บุตร ชื่อ อารฟาซัด

อารฟาซัด มี บุตร ชื่อ ไคนาน

ไคนาน มี บุตร ชื่อ เซลาห์

เซลาห์ มี บุตร ชื่อ เอเบอร์

เอเบอร์ มี บุตร ชื่อ เปเลก

เปเลก มี บุตร ชื่อ เรอู

เรอู มี บุตร ชื่อ เสรุก

เสรุก มี บุตร ชื่อ นาโฮร์

นาโฮร์ มี บุตร ชื่อ เทราห์

เทราห์ มี บุตร ชื่อ อับราฮัม

อับราฮัม มี บุตร ชื่อ อิสอัค

อิสอัค มี บุตร ชื่อ ยาโคบ

ยาโคบ มี บุตร ชื่อ ยูดาห์

ยูดาห์ มี บุตร ชื่อ เปเรศ

เปเรศ มี บุตร ชื่อ เฮสโรน

เฮสโรน มี บุตร ชื่อ อารนี

อารนี มี บุตร ชื่อ อัดมิน

อัดมิน มี บุตร ชื่อ อัมมีนาดับ

อัมมีนาดับ มี บุตร ชื่อ นาโซน

นาโซน มี บุตร ชื่อ สัลโมน

สัลโมน มี บุตร ชื่อ โบอาส

โบอาส มี บุตร ชื่อ โอเบด

โอเบด มี บุตร ชื่อ เจสซี

เจสซี มี บุตร ชื่อ ดาวิด

ดาวิด มี บุตร ชื่อ นาธัน

นาธัน มี บุตร ชื่อ มัทตะธา

มัทตะธา มี บุตร ชื่อ เมนนา

เมนนา มี บุตร ชื่อ เมเลเอา

เมเลอา มี บุตร ชื่อ เอลียาคิม

เอลียาคิม มี บุตร ชื่อ โยนาม

โยนาม มี บุตร ชื่อ โยเซฟ

โยเซฟ มี บุตร ชื่อ ยูดาส

ยูดาส มี บุตร ชื่อ สิเมโอน

สิเมโอน มี บุตร ชื่อ เลวี

เลวี มี บุตร ชื่อ มัทธัต

มัทธัต มี บุตร ชื่อ โยริม

โยริม มี บุตร ชื่อ เอลีเยเซอร์

เอลีเยเซอร์ มี บุตร ชื่อ เยซู

เยซุ มี บุตร ชื่อ เอร์

เอร์ มี บุตร ชื่อ เอลมาดัม

เอลมาดัม มี บุตร ชื่อ โคสัม

โคสัม มี บุตร ชื่อ อัดดี

อัดดี มี บุตร ชื่อ เมลคี

เมลคี มี บุตร ชื่อ เนรี

เนรี มี บุตร ชื่อ เชอัลทิเอล

เชอัลทิเอล มี บุตร ชื่อ เศรุบบาเบล

เศรุบบาเบล มี บุตร ชื่อ เรซา

เรซา มี บุตร ชื่อ โยอานัน

โยอานัน มี บุตร ชื่อ โยดา

โยดา มี บุตร ชื่อ โยเสค

โยเสค มี บุตร ชื่อ เสเมอิน

เสเมอิน มี บุตร ชื่อ มัทธาธีอัส

มัทธาธีอัส มี บุตร ชื่อ มาอาท

มาอาท มี บุตร ชื่อ นักกาย

นักกาย มี บุตร ชื่อ เอสลี

เอสลี มี บุตร ชื่อ นาฮูม

นาฮูม มี บุตร ชื่อ อาโมส

อาโมส มี บุตร ชื่อ มัทธาธีอัส

มัทธาธีอัส มี บุตร ชื่อ โยเซฟ

โยเซฟ มี บุตร ชื่อ ยันนาย

ยันนาย มี บุตร ชื่อ เมลคี

เมลคี มี บุตร ชื่อ เลวี

เลวี มี บุตร ชื่อ มัทธัต

มัทธัต มี บุตร ชื่อ เฮลี

เฮลี มี บุตร ชื่อ โยเซฟ

โยเซฟ คนทั้งหลายเชื่อว่ามีบูตรชื่อ เยซู หรือ พระเยซู
แต่ในตอนกำเนิดของพระแม่มารีย์ นั้น โยเซฟ เป็นคู่หมั้น แต่ก่อนที่จะอยู่ด้วยกัน ก็มีวิญญาณบริสุทธิ์ เกิดขึ้นมา ในครรภ์ ใน คัมภีร์ไบเบิ้ล(มัธธิว 1)

ซึ่งเรื่องราวประวัติของพระเยซูนี้เป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมา มีบางท่านคัดค้านว่าไม่จริง บางพวกก็เชื่อว่าจริง เพราะ กำเนิดพระเยซูและเรื่องราวต่างๆ นั้นจึงมีผู้วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ตามที่เชื่อกันว่า พระเยซูประสูติเมื่อประมาณ 8-4 ปีก่อนค.ศ. เป็นบุตรที่เกิดจากนางมาเรียและโยเซฟ ซึ่งมีถื่นฐานอยู่ที่เมืองนาซาเรธ ขณะที่นางมาเรียมีครรภ์แก่ใกล้ กำเนิดคลอดโยเซฟได้พาภรรยาไปเมืองเบธเลเฮม เพื่อจดทะเบียนสำมะโนครัว ณ ภูมิลำเนาเดิมตามคำสั่งของรัฐบาล พระเยซูจึงประสูติที่นั่น เมื่อกลับมาอยู่นาซาเรธก็ได้รับการศึกษาตามสมควร ปรากฏว่าได้แสดงความเฉลียวฉลาด ทั้งที่ อยู่ในวัยเยาว์ สนใจศึกษาคัมภีร์ Old testament เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของโยฮันแล้วเริ่มสนใจทางธรรมะ เมื่ออายุได้ 30 ปี ได้เริ่มสั่งสอนตามลำพัง เรียกตนเองว่าเป็นบุตรของพระเจ้า ชาวยิวที่นับถือเชื่อกันว่าเป็นเมสสิอาห์ที่ พระเจ้าโปรดให้ลงมาเพื่อไถ่บาปให้มนุษย์ หาทางช่วยมนุษย์ได้รู้หลักธรรมแท้จริงเพื่อหาทางไปสู่สวรรค์ วิธีสอนของ พระเยซูที่ถือการช่วยกันรักษาคนเจ็บ ทำให้คนตาบอดมองเห็นได้ และรวมทั้งการปลุกคนตายให้ฟื้น ครั้งแรกรวมคนได้ เป็นกลุ่มเล็กๆ แต่ทำให้ยิวซึ่งเคร่งครัดในศาสนาเดิมโกรธแค้นว่าพระเยซูจะทำการแบ่งแยกศาสนา ทางข้าหลวงโรมัน ที่มาปกครองเห็นว่า พระเยซูจะก่อการปฎิรูปสังคมและซ่องสุมผู้คน ด้วยเหตุนี้พระเยซูจึงถูกจับตัวขึ้นศาลและถูกประหาร ชีวิตโดยการตรึงไม้กางเขน พระองค์ก็สิ้นพระชนม์ ณ เนินเขาโกลโกธานอกเมืองเยรูซาเล็ม และหลังจากนั้นอีก 3 วัน พระเยซูก็ได้พื้นคืนพระชนม์ บุคคลที่ไปพบคนแรกก็คือ แมรี่ แมคดาลินนั่นเอง และพระองค์ก็โปรดมนุษย์ให้พ้นจากความ ทุกข์และพระองค์ก็เสด็จกลับสู่สรวงสวรรค์ และจะกลับมาอีกครั้งในวันพิพากษาโลก (ซึ่งวันนี้เรียกว่าวัน อีสเตอร์ เป็นวันเรียกวันที่พระเยซูฟื้นคืนพระชนม์ ซึ่งมีการรำลึกถึงทุกปี)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Fri Oct 02, 2009 2:55 pm

มารีย์ แมคดาลิน เป็นชาวแมคดาลา(แมคดาลิน ไม่ได้เป็นนามสกุลของมารีย์ ผู้คนในสมัยนั้นมีนามสกุลจะเรียกกันตาม ความสัมพันธ์กับบิดาหรือกับบ้านเกิด นักวิชาการส่วนใหญ่เชื่อว่า แมคดาลิน หมายถึง“แห่งแมคดาลา” ซึ่งเป็นเมืองที่ชาย ฝั่งตะวันตกของทะเลสาบกาลิลี) เชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของ แมคดาลิน แต่นักประวัติศาสตร์บางกลุ่ม เชื่อว่า ว่า มาจากอีกหมู่ บ้านหนึ่งชื่อว่า แมกดาลา นูนัยยา แปลว่า แมกดาลาแห่งฝูงปลา เรื่องของกษัตริย์ตกปลาอาจเกี่ยวพันกับบ้านเกิดของ มารีย์ แมคดาลิน เรื่องราวต่าง ๆ ในยุคสมัยนั้นมีความเชื่อเรื่อง จอกศักดิ์สิทธิ์ หรือสายเลือดกษัตริย์ (จอกศักดิ์สิทธิ์ Holy grail กับสายเลือดกษัตริย์ Holy blood มีหนังสือหลายเล่มที่ขัดแย้งกันไว้ผมศึกษาก่อนนะครับแล้วจะ มาคอนเฟิร์มให้)มารีย์ แมคดาลิน คือ มารดาอุ้มครรภ์เชื้อสายโลหิตของพระเยซู ทั้ง ๆ ที่ในไบเบิล มีการกล่าวถึง มารีย์ แมคดาลินเป็นหญิงชั่ว ทั้ง ลูกา มัทธิว และ มาระโก แต่นักสืบค้นเชื่อว่าถูกบิดเบือน แมคดาลินเป็นผู้หญิงคนเดียว ในจำนวนสาวกทั้งหมด ซึ่งอาจมี 14 ไม่ใช่ 13 เหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้เป็นปริศนาที่ซ่อนเร้นอยู่ในไบเบิ้ล สิ่งที่แมคดาลิน กล่าวตรงกันในพฤติกรรมของ มารีย์ แมคดาลิน กระทำต่อพระเยซู ตั้งแต่การล้างพระบาทด้วยการชโลมน้ำหอมและการ สยายผม เช็ดพระบาท หรือแม้แต่ การเทน้ำหอมลงบนพระเศียร สิ่งเหล่านี้เป็นการแสดงสัญลักษณ์บางอย่าง พฤติกรรม เช่นนี้ ทำให้บางคนว่า ไม่เหมาะสมที่จะเขียนในไบเบิ้ล หากมีการสมรสเกิดขึ้นจริง ระหว่างพระเยซู และมารีย์ แมคดาลิน ก่อนหน้านั้น ก็เท่ากับเป็น ภรรยาที่ปฏิบัติต่อสามี
ข้อสังเกตว่า จากกฎหมายยุคโบราณของชาวยิวนั้น หญิงชาวยิวจะไม่สยายผมในที่สาธารณะ และไม่สยายผมต่อหน้า ผู้อื่นที่ไม่ใช่สามีของตน
ดร.มอร์ตัน สมิธ ศาสตราจารย์ทางด้านโบราณคดี มหาวิทยาโคลัมเบีย ได้พบจดหมายที่ห้องสมุดของโบสถ์ที่ มาร์ซาบา ใกล้กับวิหารเยรูซาเลม จดหมายฉบับนั้นเขียนขึ้นใน ศตวรรษที่ 2 โดย คลีเมนต์แห่งอล็กซานเดรียพระนักบวชส่งถึงเพื่อน กล่าวถึง บันทึกของมาระโก ศิษย์ท่านหนึ่งของพระเยซู แต่บทบันทึกนี้ไม่ได้ถูกกล่าวในไบเบิล ตอนพระเยซู เสด็จไปเพื่อ ให้ลาซารัส ฟื้นขึ้นจากความตายนั้น มีตอนหนึ่ง “และพี่สาวของชายหนุ่มที่พระเยซูทรงรัก” เป็น พี่สาวที่พระเยซูทรงรัก ไม่ใช่ ชายหนุ่มที่พระเยซูทรงรัก ชายหนุ่มนั้นคือ ลาซารัส และพี่สาวผู้นั้นคือ มารีย์ ถอดความได้ว่า มารีย์ ดาลิน เป็นผู้ติด ตามอย่างใกล้ชิด และเป็นสตรีคนเดียวในกลุ่ม ปรนนิบัติพระองค์อย่างใกล้ชิดด้วย กลายเป็นที่โปรดปราน มากกว่าปีเตอร์ ที่พระองค์ได้หวังสืบทอดภารกิจหลังจากพระองค์ไม่อยู่แล้ว ทำให้ปีเตอร์ ถูกตรึงกางเขนประหารชีวิต แต่ต่อมาชาวโรมัน ยอมรับในศาสนาคริสต์ และสถาปนานิกายโรมันคาทอลิก ปีเตอร์ท่านนี้ ก็กลายเป็น สังฆราชองค์แรกที่ยกย่อง แม้ตัวท่าน จะสิ้นไปแล้ว และพยายามให้ มารีย์ แมคดาลิน กลายเป็น หญิงโสเภณี เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือ จากผู้ที่บูชาความเป็น สตรีผู้เดียวที่ติดตามพระเยซูอย่างใกล้ชิด
ที่ไบเบิ้ลกล่าวว่า พระเยซูทรงช่วยนางให้รอดพ้นจากการถูกรุมขว้างด้วยก้อนหิน ซึ่งผู้ค้นทฤษฏี ความรู้ใหม่ เชื่อว่า นาง คือ ชายาหนึ่งเดียวของพระเยซู ผู้อุ้มครรภ์สายโลหิต พระองค์ฝ่าข้ามน้ำข้ามทะเลมาจนถึง สเปนตอนนั้นเป็นของชาว วิซิกอต (Visigoth) จนกระทั่ง สายเลือดพระเยซูได้สมรสกับคนในราชวงศ์ เมโรแวงเจียง (Merovingian) กษัตริย์ของชาว แฟรงค์ที่ แผ่อิทธิพลมายังเยอรมัน และก่อตั้งชึ้นในศตวรรษที่ 5 ปัจจุบันเป็นชาวฝรั่งเศส ข้อมูลนี้ พบที่ เรนน์ เลอ ซาโต ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสใกล้เทือกเขา พิเรนิส มีบันทึกบนแผ่นหนัง ใต้เสาหินโบราณ พบโดย นักบวชชื่อ เบแรงเกอร์ โซนิแยร์ (Berenger sauniere)สถานที่แห่งนี้เป็นที่ครอบครองของ ไนต์สเทมปลาร์ หรือสมาชิก ไพรเออรี ออฟไซออน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Fri Oct 02, 2009 2:57 pm

เรื่องราวที่ถูกปกปิดกันมายาวนาน ตลอดช่วงเวลากว่าพันปี มีการถกเถียง เมื่อเหล่านักวิทยาศาสตร์ยุคใหม่เริ่มสงสัยใน ความปาฏิหาริย์ทางวิทยาศาสตร์ จากข้อสงสัยนี้เริ่มเป็นจริง เมื่อมีการค้นพบ ม้วนพระคัมภีร์เดดซี ในถ้ำที่กุมราม ใกล้ทะเล เดดซี ม้วนพระคัมภีร์เดดซี ที่ยึดถือกันมานานหลายพันปี ตั้งแต่ก่อนการประสูติของพระเยซู กระทั่งพระประสูติกาลมีการ แปล มีหลายส่วนที่ไม่ตรงกับพระคัมภีร์ ที่ใช้กันในปัจจุบัน ส่วนที่เก่าแก่ของพระคัมภีร์เก่าค้นพบ ค.ศ.1947 ประมาณว่า ถอยหลังไปถึงประมาณ 200 B.C. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจารึกควัมราน (Qumran) นักวิชาการบางคน เช่น Hugh J. Schonfield มีข้อสันนิษฐานว่า พวก Knights Templar อาจไปเจอคัมภีร์โบราณ Copper Scroll "ม้วนบันทึกทองแดง" ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้พวก Knights Templar ถูกข้อกล่าวหาว่าเป็นพวกนอกรีต คาดการ์ณกันว่าเป็นคัมภีร์ไบเบิ้ลยุคแรกสุดจากยุคโรมัน ซึ่งมีเนื้อหาบางส่วนแตกต่างจากไบเบิ้ลในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งทางวาติกันปฏิเสธเนื้อหาในคัมภีร์นั้นว่าไม่เป็นความจริง และมีข่าวลือว่าทางวิติกันพยายามเข้ามาแทรกแซงไม่ให้ มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ
มีรายงานข่าวล่าสุดจากอเมริกาว่าคัมภีร์จากทะเลเดดซีถูกค้นพบโดยชนเผ่ากลุ่มหนึ่งที่วิ่งล่าสัตว์เข้าไปในถ้ำ(เป็นรายงานข่าวจากTITV)แล้วเจอคัมภีร์ได้ถูกนำมาวางไว้ที่พิพิธภัณฑ์ในนิวยอร์ดซึ่งจะนำแสดงในวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2551 นี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Fri Oct 02, 2009 2:59 pm

ผม ลอง อ่าน หมด แล้ว

สนุกดี นะ ครับ ลอง อ่าน ดู

เปง เรื่อง ที่ มี หลักฐาน อ้าง อิง มาก กว่า อิลลูมินาติ

อีก ครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
I'mfern
Expert
Expert
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Mon Oct 05, 2009 1:24 pm

เอ๋อิลลูมินาติ
ไม่ใช่เทวากะซาตานรึ

_________________
http://bigbang.bloggoo.com/songs/28860

words of a song has can to love begin already
and it will play through forever
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Tue Oct 06, 2009 9:45 am

ครับ แดน บราว ได้นำ เรื่อง อิลลูมินาติ มาเขียน ซึ่ง

กลุ่มภราดร นี้ ก่า มี จิง ใน ประ วัติ ))) ครับ

ส่วน เดอะ ไพรเออรี่ นั้น จะ มี หลักฐาน ว่า เคย มี ยุ จิง มาก ก่า แค่ นั้น ครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
I'mfern
Expert
Expert
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Tue Oct 06, 2009 3:16 pm

ว้าวเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยคราฟ
ต้องหามาอ่านแล้ว

_________________
http://bigbang.bloggoo.com/songs/28860

words of a song has can to love begin already
and it will play through forever
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"Bai-Mon;']
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Wed Oct 07, 2009 9:25 pm

อดัม เป็นอะไรกะ โยเซฟ ครับ

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
AjIsEn RaEwMa
Advance
Advanceตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Thu Oct 08, 2009 8:58 pm

เปงงคนไง

เน๊อะๆๆๆๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Tue Oct 13, 2009 9:09 am

เปง อะ ไร ก่า ลอง อ่าน ดู ครับ

ผม ว่า เปง โหลนของ เหลน ไป เรื่อยๆ ครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"Bai-Mon;']
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Thu Oct 15, 2009 12:12 pm

เหอๆๆ


งง ครับ


..

_________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
city_ging
New Member
New  Member
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Thu Oct 15, 2009 12:26 pm

เหอๆ ยาวยิ่งยวดดดดดดดดดดดด
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
I'mfern
Expert
Expert
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Thu Oct 15, 2009 3:56 pm

city_ging พิมพ์ว่า:
เหอๆ ยาวยิ่งยวดดดดดดดดดดดดอ่านแล้วรึที่ว่ายาวถ้าอ่านจะรู้ว่าสั้นต่างหากเล่า ปี่

_________________
http://bigbang.bloggoo.com/songs/28860

words of a song has can to love begin already
and it will play through forever
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
city_ging
New Member
New  Member
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Thu Oct 15, 2009 5:09 pm

ท่านจูบิ๊กมิควรเอ่ยนามท่านเล่าปี่เช่นนี้นะท่าน มิเหมาะอย่างยิ่งที่จะทำการเช่นนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
red_devil528
Advance
Advance
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Fri Oct 16, 2009 3:33 pm

เหอะๆๆ

ภา ษา ไร วะ กื่ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
๏~THUN~D€r~๏
New Member
New  Member
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Thu Dec 24, 2009 7:58 pm

โอว เข้ เกียจ อ่าน จัง คับ

พี่ ชาย ปวด หมอง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"TuLI_:p"
Admin
Admin
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน   Wed Apr 07, 2010 6:29 pm

อ่าน ดู แล้ว จ่า มัน

555+
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Mystery club : เดอะไพรเออรี่ออฟไซออน
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
3/9\'\'MuAng PhOn PiTtAYaKoM\'\' :: DETECTIVE :: ไร้สาระ-
ไปที่: